CHÙA LINH ỨNG SƠN TRÀ VÀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch thu hút hàng trăm du khách mỗi ngày. Đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời và linh thiêng nhất tại Đà Nẵng.

Bạn đang muốn đến du lịch Đà Nẵng, tham quan chùa Linh Ứng? Dịch vụ thuê xe giá rẻ chúng tôi có dịch vụ thuê xe từ Đà Nẵng đi Chùa Linh Ứng và cung cấp các thông tin bổ ích cho du khách.

thuê xe đà nẵng đi chùa linh ứng
Ngôi chùa linh thiêng nhất Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Đà Nẵng, nằm ở đâu?

Tọa lạc trên Bán đảo Sơn Trà, cách bãi biển Mỹ Khê 10 Km. Chùa Linh Ứng được xây dựng giữa lưng chừng giữa ngọn đồi mang hình con rùa, hướng mặt ra biển. Lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều loài thú quý hiếm được bảo tồn tại Đà Nẵng.

Đây là ngôi chùa lớn nhất tại Đà Nẵng với diện tích rộng khoảng 20ha. Những công trình kiến trúc tại nơi đây vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Chùa Linh Ứng nằm trong quần thể du ịch bán đảo Sơn Trà , kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống của những ngôi chùa Việt ngày xưa.

Lịch sử hình thành chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng trở thành điểm đến thu hút khách du lịch từ rất lâu, khi thành phố Đà Nẵng còn chưa phát triển. Trải qua dòng lịch sử rất lâu đời

Truyền thuyết lưu truyền

Theo truyền thuyết kể rằng, một pho tượng Phật không biết từ đâu trôi dạt đến bãi cát này vào thời vua Minh Mạng. Người dân nơi đây cho đó là điềm lành và đã lập am thờ tự. Từ đó, khu vực này sóng yên biển lặng, ngư dân làm ăn yên ổn, ấm no.

Cõi Phật giữa chốn nhân gian

Bán đảo Sơn Trà là nơi giao hòa giữa núi sông trong một khoảng không gian mệnh mông, trầm lặng. Chùa Linh Ứng hướng mặt ra biển Đông, bên trái ở phía xa xa là hòn đảo Cù Lao Chàm án ngự. Bên phải có ngọn hải Vân ngăn trở bởi dòng Hàn giang thơ mộng. Sau lưng tựa vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, với tiếng sóng vỗ rì rào ngày đêm.

thuê xe đà nẵng đi chùa linh ứng
Cõi Phật giữa chốn nhân gian

Quá trình xây dựng

Sau 6 năm ròng rã kể từ ngày đầu tiên đặt viên đá chính thức khởi công xây dựng, chùa Linh Ứng chính thức khánh thành ngày 30/7/2010. Chùa Linh Ứng là một trong những công trình mang dấu ấn cho sự phát triển Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI.

Được sự ủng hộ của đồng bào phật tử, sự cho phép của Thành phố, công trình chùa Linh Ứng luôn được duy trì và phát triển đến ngày hôm nay.

Kiến trúc chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là sự kết hợp giữa mái ngói truyền thống được uốn cong hình rồng. Cùng những trụ cột vững chắc, chạm khắc tinh xảo với những hình rồng uốn lượn.

Điện chính là nơi trang nghiêm nhất và được trang hoàng cẩn thận nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên trái là Tam Tạng Phật, bên phải Quan Thế Âm Bồ Tát ngự lãm. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp và 18 vị La Hán được bố trí theo một quy luật hài hòa xung quanh nhằm bảo vệ điện chính.

Chùa Linh Ứng với tượng phật Quan Thế Âm cao 67m – tượng phật cao nhất Việt Nam. Với đôi mắt hiền từ phổ độ chúng sanh, tay cầm bình nước cam lộ mang bình an đến cho mọi nhà. Đặc biệt hơn chính là bên trong lòng tượng với 17 tầng dùng để thờ 21 bức tượng phật.

Chùa Linh Ứng là một trong những quần thể chùa lớn nhất và linh thiêng nhất được bạn bè thế giới biết đến và muốn tham quan mỗi khi đến Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Website: https://taxisieuredanang.com.

– Điện thoại: 0901 619 639 – 0867 619 639

Chúc quý khách có chuyến đi suối khoáng nóng Núi Thần Tài vui vẻ và hữu ích

Các bài viết liên quan:

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến