Tổng quan sân bay quốc tế Đà Nẵng

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nằm ở quận Hải Châu, tp Đà Nẵng. Với diện tích khoảng hơn 800 ha, đây là một trong những địa điểm bay quan trọng ở khu vực Miền Trung. Đây là cảng hàng không chủ đạo phục vụ cho các chuyến bay quốc tế và nội địa trong thành phố Đà Nẵng. Sân bay quốc tế Đà Nẵng còn được gọi tắt là Da Nang International Airport(DIA). Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, sân bay quốc tế Đà Nẵng phục vụ gần 260 chuyến bay và 40.000 lượt khách mỗi ngày.

Bài viết liên quan:

Những điều du khách cần lưu ý:

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn thứ ba tại Việt Nam. Nó đứng sau sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Cùng với sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Hà Nội, sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong ba sân bay lớn và nhộn nhịp nhất Việt Nam.

– Đà Nẵng nằm ở vị trí miền Trung, vị trí trung tâm của Việt Nam. Vì thế đây là điểm tập trung lý tưởng cho các chuyến bay nội địa để đi đến các thành phố lân cận miền Trung.

Lịch sử sân bay quốc tế Đà Nẵng:

  • Lịch sử sân bay Đà Nẵng

– Sân bay Đà Nẵng được xây dựng từ năm 1940 bởi người Pháp. Trong thời kì chiến tranh đến khi giành được độc lập, sân bay Đà Nẵng đóng vai trò quan trong. Là căn cứ không quân của Hoa Kỳ và không lực Việt Nam Cộng hòa.

Tổng quan cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

 – Sau khi giải phóng, sân bay này được phát triển và khai thác dân dụng để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế toàn miền Trung.

  • Cơ sở hạ tầng

– Sân bay quốc tế Đà Nẵng có 2 đường băng cất cánh và hạ cánh. Được trang bị hệ thống đèn tín hiệu nhằm đảm bảo cho sự chính xác khi máy bay hạ cánh. Ngoài ra, sân bay còn có khả năng phục vụ các loại máy bay cỡ lớn như Boeing, AN-124, MD-11,… cất, hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

  • Chi tiết hoạt động

– Hiện nay, có 6 hãng hàng không nội địa và 25 hãng hàng không quốc tế đang hoạt động tại đây. Từ Đà Nẵng có khoảng 13 chuyến bay nội địa hàng ngày và có tầm 45 chuyến bay quốc tế. Mỗi ngày, Đà Nẵng tiếp nhận hơn 200 chuyến bay khác nhau, điều này giúp Đà Nẵng kết nối được với các cảng hàng không lớn ở Châu Á như: Qatar, Incheon, Natira, Doha…

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

– Hàng năm Đà Nẵng đón rất nhiều khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về. Phần lớn khách du lịch di chuyển bằng máy bay. Vì thế sân bay Đà Nẵng rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế Đà Nẵng.

Tổng kết:

– “Singapore của Việt Nam” là một trong những thành phố cảng nhộn nhịp nhất Việt Nam những năm qua. Với lượng khách du lịch tăng trưởng và phát triển theo nhiều năm, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng luôn có vị trí khá quan trọng.

– Khách du lịch ghé thăm thành phố Đà Nẵng sẽ biết 1 phần về văn hóa của chúng ta. Họ sẽ có thể đến những nơi có nền văn hóa truyền thống lân cận như phố cổ Hội An, cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn.

– Ngày ra Đà Nẵng còn tự hào khi sở hữu 1 trong những bờ biển đẹp tại Việt Nam và những thắng cảnh hiếm có.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: số 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

– Werbsite: http://www.taxisieuredanang.com.

– Tel: 0901 619 639 – 0867 619 639

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến