Cầu Sông Hàn – Biểu tượng thành phố Đà Nẵng

– Khi nhắc đến biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, người ta sẽ nghĩ ngay đến Cầu Sông Hàn – Chiếc cầu xoay đầu tiên của Việt Nam. Nó không chỉ mang lại mỹ quan đô thị, mà nó còn là cầu nối giao thông quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Cầu được thi công vào năm 1998 và chính thức khánh thành vào năm 2000. Đây là cây cầu được các kĩ sư Việt Nam thiết kế và được đóng góp từ chính công sức người dân Đà Nẵng, vì vậy đây là cây cầu rất có ý nghĩa đối với người dân nơi đây.

Đặc điểm của cầu:

– Cầu có chiều dài 487,7m và chiều rộng khoảng 12,9m. Cầu có 11 nhịp, mỗi nhịp dài khoảng 33m nối liền hai trục đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Có thể xoay 90 độ chính là đặc trưng nổi bật nhất của cầu sông Hàn. Phần giữa cầu có thể tách làm đôi và quay 90 độ quanh trục theo chiều dọc theo dòng sông để tàu thuyền có thể đi qua.

Cầu sông Hàn - Đà Nẵng

Cầu sông Hàn – Đà Nẵng

Bài viết liên quan:

Giờ cầu sông Hàn quay:

– Với điểm đặc biệt của cầu sông Hàn thì nơi đây thu hút sự hiếu kì của rất nhiều khách du lịch. Khám phá cầu sông Hàn quay cũng là điều thú vị của khách du lịch khi dạo quanh Đà Nẵng về đêm. Để tiện phục vụ cho khách du lịch, cầu sông Hàn sẽ quay vào lúc 1h-2h vào thứ 2 đến thứ 6 và quay vào lúc 23h-24h vào thứ 7 và chủ nhật. Cầu sông Hàn được thiết kế với thành cầu rộng, đi bộ vào buổi tối trên cầu sông Hàn giúp chúng ta có thể ngắm nhìn những cây cầu đẹp nhất Đà Nẵng, ngắm vòng quay mặt trời Sun Wheel và có thể check in những tấm hình thật đẹp.

Cầu sông Hàn đang quay

Cầu sông Hàn đang quay

Di chuyển đến cầu sông Hàn:

– Cầu sông Hàn nằm giữa cầu Rồng và cầu Thuận Phước. Đặc điểm của những cây cầu bắt qua sông Hàn là chúng song song với nhau. Vì vậy có nhiều cách để di chuyển đến cầu Sông Hàn.

– Cách đi đến cầu sông Hàn: Di chuyển đến đường Nguyễn Tri Phương vượt Hầm chui nếu ở hướng Điện Biên Phủ; rẻ phải nếu ở hướng Nguyễn Tri Phương. Sau đó chúng ta đi hết đường Lê Duẫn.

– Nếu có cơ hội, hãy ghé thăm cầu sông Hàn 1 lần, đây là cây cầu thơ mộng nhất thành phố Đà Nẵng. Thưởng thức 1 cốc cà phê và đi dạo trên cầu Sông Hàn, ngắm nhìn những tòa nhà cao tầng từ xa cũng là điều thú vị ở nơi đây.

Tổng kết:

– Cầu sông hàn là biển tượng của thành phố Đà Nẵng, là trục giao thông quan trong của thành phố Đà Nẵng. Với nhiều ý nghĩa đối với người dân nơi đây, đây xứng đáng là 1 câu cầy biểu tượng, đặc trưng của thành phố Đà Nẵng.

Tin tức khác: https://taxisieuredanang.com/bang-gia-thue-xe-da-nang/don-san-bay-tien-san-bay

 

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến