ĐÀ NẴNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

Với tốc độ phát triển về xây dựng và cơ sở hạ tầng ở Thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương thì Đà Nẵng còn thua xa. Vậy để lựa chọn một nơi đáng sống thì không phải là Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương mà Đà Nẵng mới là thành phố đáng sống. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra được lý do đó nhé!

Đà nẵng thành phố đáng sống bởi người dân thân thiện, chân thành.

Lý do đầu tiên để bạn lựa chọn Đà Nẵng thành phố đáng sống đấy là người dân nơi đây. Cùng với sự phát triển chung của xã hội, Đà Nẵng đã trải qua quá trình đô thị hóa cực nhanh, cực mạnh. Nhưng lạ thay, người dân nơi đây họ vẫn giữ được sự thân thiện, chân thành và thẳng thắn.

Điều đầu tiên bạn bắt gặp khi đặp chân đến Đà Nẵng sẽ là nụ cười hiền hậu của con người nơi đây. Chẳng may bị lạc đường, bạn sẽ được mọi người xung quanh chỉ dẫn nhiệt tình để có thể tìm ra được địa chỉ mình muốn đến.

Cầu sông Hàn - Đà Nẵng

Cầu sông Hàn – Biểu tượng thành phố Đà Nẵng

 

Khí hậu và thời tiết rất ôn hòa

Lý do làm nên một Đà Nẵng thành phố đáng sống đó chính là khí hậu nơi đây. Đà Nẵng mang riêng một nét khí hậu nhiệt đới hài hòa. Nhiệt đới trung bình năm tại đây chỉ dao động vào khoảng 25 – 28 độ C, nhiệt độ chênh lệch giữa các tháng trong năm không quá lớn. Đó cũng chính là lý do tại sao con người nơi đây đa số rất khỏe mạnh và không bị mắc những căn bệnh dị ứng do thay đổi thời tiết.

Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thời tiết nơi đây. Bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với khí hậu nơi đây.

Bài viết liên quan:

Đà Nẵng thành phố đáng sống bởi tỷ lệ ô nhiễm môi trường cực thấp.

Chúng ta có thế nhận thấy rằng: những nơi có tốc độ đô thị hóa cao, phát triển công nghiệp nhanh chóng thì sẽ đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường càng nghiêm trọng như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương,..

Tuy nhiên Đà Nẵng lại là ngoại lệ, thành phố này là một trong những trọng điểm kinh tế của cả nước với rất nhiều các khu công nghiệp, đồng thời cũng là thành phố có tốc độ đô thị hóa cao. Tuy nhiên, khi đã được đo lượng cacbon khí thải hiện có trong môi trường và được công nhận là hàm lượng nằm trong tỉ lệ cho phép. Điều này khiến cho không khí ở Đà Nẵng luôn trong lành, hiền hòa. Tạo cho con người có cảm giác dễ chịu, sức khỏe tốt và tuổi thọ được kéo dài.

Sun Wheel - Vòng quay mặt trời Đà Nẵng

Sun Wheel – Vòng quay mặt trời Đà Nẵng

Mức chi phí sống tại Đà Nẵng rất hợp lý.

Tại các nơi như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh người có thu nhập cao mới có thể sống thoải mái được vì mức sống đắt đỏ. Nhưng Đà Nẵng thì lại dễ sống hơn nhiều. Mặc dù, Đà Nẵng là thành phố sôi động tấp nập nhưng chi phí sinh hoạt nơi đây không hề đắt đỏ, ngược lại rất hợp lý. Vì vậy, không chỉ những người có điều kiện khá giả mà những người có thu nhập vừa phải cũng sống tại đây được.

Đà Nẵng thành phố đáng sống bởi nơi đây có hệ thống cán bộ trong sạch.

Có thể nói Đà Nẵng thành phố đáng sống với bộ máy chính quyền trong sạch biết lo nghĩ cho dân và không tham nhũng. Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả nhưng đúng với đa số cán bộ làm việc tại Đà Nẵng.

Một ví dụ điển hình đó chính là Nguyễn Bá Thanh – một người biết lo cho dân, cương quyết, có tầm nhìn chỉ trong vòng 10 năm với những chính sách xã hội hóa thông minh của mình. Ông đã đưa Đà Nẵng từ nền kinh tế chậm phát triển, dân cư nghèo đói trở thành một thành phố văn minh nhất tại Việt Nam, một thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam.

 

Đà Nẵng thành phố đáng sống với nhiều khu vui chơi giải trí

Nơi đây không chỉ có hệ thống cơ sở hạ tầng cao cấp, giao thông vận tải thuận tiện để đáp ứng nhu cầu của người dân. Mà Đà Nẵng còn có các điểm vui chơi giải trí và danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng.

Bà Nà Hills - Cáp treo Bà Nà

Bà Nà Hills – Cáp treo Bà Nà

Nhắc tới Đà Nẵng là ai cũng biết đến nơi đây sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh như Mỹ Khê, Non Nước… với cát trắng nước trong veo kéo dài vô tận.Ngoài ra, dãy Ngũ Hành Sơn cũng là nơi khách du lịch yêu thích, rồi những ngôi chùa cổ, những khu vui chơi hiện đại nhất Việt Nam…. Tất cả đều có tại Đà Nẵng.

Chính vì những yếu tố trên đã khiến Đà Nẵng thành phố đáng sống được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, nếu có thể hãy thử một lần đặt chân tới Đà Nẵng để cảm nhận hết mọi thứ nơi đây.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ xong những điều có thể làm bạn phải suy nghĩ và chọn Đà Nẵng thành phố đáng sống. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về Đà Nẵng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: số 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

– Werbsite: http://www.taxisieuredanang.com.

– Tel: 0901 619 639 – 0867 619 639

Bài viết kế tiếp: https://taxisieuredanang.com/bang-gia-thue-xe-da-nang

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến