Khám phá bán đảo Sơn Trà cùng vooc chà vá chân nâu

Bạn đã từng nghe đến cái tên vọoc chà vá chân nâu nhưng chưa bao giờ thấy. Bạn muốn được ngắm nhìn nó ở bên ngoài? Và bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy chúng khi đến Sơn Trà, Đà Nẵng.  Bạn có thể men theo tuyến đường rừng lên đỉnh Bàn Cờ, tại đây bạn sẽ cảm thấy rất hồi hộp và mong chờ khoảnh khắc nhìn thấy loài vọoc chà vá chân nâu thật đặc biệt.  Ngoài ra bạn còn sẽ thấy được sự ưu ái đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn ngọc xanh của Đà Nẵng.

Hãy sẵn sàng và chuẩn bị ống nhòm, máy ảnh tác nghiệp nhìn ngắm loài động vật quý hiếm này nào.

Ngắm nhìn vọoc chà vá chân nâu

Bạn sẽ không khỏi  trầm trồ, xuýt xoa khi nhìn thấy gia đình nhà vọoc chà vá chân nâu ngồi vắt vẻo trên cành cây. Chuyền từ cành này sang cành khác chơi đùa với nhau. Những chú vọoc con ham chơi chọc ghẹo nhau như những đứa con nít chơi với nhau. Một khung cảnh đẹp như bức tranh giữa chốn rừng xanh. Thật đáng yêu!

Những chú vọoc chà vá chân nâu ngồi vắt vẻo trên cành cây thật đáng yêu

Loài vật này thật sự tuyệt đẹp khi bạn được tận mắt nhìn ngắm chúng. Hiện nay loài động vật quý hiếm này cũng đang giới thiệu rộng rãi tới du khách. Với hình thức du lịch sinh thái để người dân và du khách ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ loài động vật quý hiếm này. Bên cạnh đó cũng như bảo vệ giá trị của bán đảo Sơn Trà.

Khi đến đây, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn khi được đi xuyên rừng. Hai bên đường là những khóm hoa mùa, hoa sim nở tím cả lối đi. Xa xa hơn là những thảm động, thực vật nhiệt đới đa dạng, phong phú. Đặc biệt hơn, bạn sẽ chứng kiến những đàn vọoc chà vá chân nâu đang tìm ăn trên các tán cây. Bạn sẽ có sự quan sát về những tập tính, thói quen sinh hoạt của loài vật này.

Những khóm hoa sim tím rực nở hai bên đường

Mục đích của tour khám phá vọoc chà vá chân nâu

Với sự xuất hiện của quần thể vọoc chà vá chân nâu đã tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Đà Nẵng. Tại bán đảo Sơn Trà, đây là một trong những tài nguyên du lịch hết sức quý giá. Tài sản hiếm của thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Theo dự kiến, Ban quản lí (BQL) bán đảo Sơn Trà đã đưa tour du lịch khám phá quần thể vọoc chà vá chân nâu vào khai thác. Du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp của loài linh trưởng quý hiếm này với 2 tour/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Những chú  vọoc chà vá chân nâu con nghịch ngợm chuyền từ cành này sang cành khác

Bên cạnh đó việc khai thác tour ngắm vọoc này sẽ phải gắn liền với công tác bảo tồn. Vì vậy, BQL sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị kiểm lâm và lên chương trình tour chi tiết, cụ thể nhất dành cho du khách. BQL sẽ chỉ sử dụng những tuyến đường được phép đưa vào phục vụ du lịch tại bán đảo Sơn Trà. Chỉ cho phép dừng ở những đoạn đường có loài vọoc đi ăn và ngắm chúng từ xa. Không được phép đi vào rừng hoặc tác động đến nơi loài vật này sinh sống.

Hi vọng với sản phẩm du lịch mới này sẽ hứa hẹn góp phần hình thành đặc trưng riêng cho Sơn Trà nói riêng và Đà Nẵng nói chung. Với sự đa dạng và phong phú của thảm rừng nguyên sinh tại đây,  đồng sẽ thu hút được nhiều khách du lịch. Bên cạnh đó, cũng giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về loài vật quý hiếm này. Để chúng ta sẽ cùng chung tay bảo tồn không chỉ loài vọoc mà cả hòn ngọc xanh Sơn Trà.

Bài viết liên quan:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Website: https://taxisieuredanang.com.

– Điện thoại: 0901 619 639 – 0867 619 639

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến