Ý nghĩa của bức tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc – Lộc – Thọ ý nghĩa của cái tên

Tượng Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ mang ý nghĩa về ba điều cơ bản trong cuộc sống hạnh phúc. Phúc tượng trưng cho những điều lành, con cái. Lộc tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Còn Thọ mang ý nghĩa về tuổi thọ, sống lâu. Mỗi một vị thần biểu trưng cho một điều mong ước hạnh phúc của cuộc sống. Người không may mắn không có con cái thì cuộc sống có được nhiều lộc. Còn người có tuổi thọ thì cuộc sống lại không viên mãn. Chính vì thế mà ba vị này còn được gọi là Tam Đa và thường đi chung. Khuôn mặt của cả ba vị đều rất nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ.

Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ

Sự tích Phúc – Lộc – Thọ

Ông Phúc

Trong dân gian tương truyền rằng ông Phúc là một quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa. Ông Phúc có rất nhiều con cháu, chúng rất hiếu thảo và thành công hơn người. Vì vậy, ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Tượng ông Phúc thường có bế thêm đứa bé trên tay. Từ đó, mà Phúc là điều mong ước đầu tiên của mỗi người. Tượng ông Phúc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiều thảo và thành đạt.

Ông Lộc

Người ta còn gọi là ông Thần Tài, ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Truyền thuyết kể rằng ông Lộc là quan lớn của triều đình, có tài khéo ăn khéo nói nên được vua ban lộc nhiều vô kể. Tượng Ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý. Điều này tượng trưng có sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới. Ông Lộc thường có vị trí đứng ở giữa trong bộ tượng tam đa.

Ông Thọ

Trong bộ tượng tam đa thì ông Thọ đứng cuối cùng. Đây là hình tượng ông tiên già, râu tóc bạc trắng, có vầng trán rất cao. Một tay cầm trái đào tiên, một tay chống gậy có buộc quả hồ lô chứa tiên đơn. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc và lộc. Bình thường bạn sẽ thấy tượng ông Thọ thấp hơn 2 bức tượng còn lại. Nhiều người thắc mắc và cho rằng đó là lỗi trong khi đục tượng nhưng sự thực không phải vậy. Bởi vì ông Thọ là hình ảnh của một cụ già chống gậy. Do đó mà người lúc nào cũng hơi khom lưng về phía trước nên tượng ông phải thấp hơn mới hợp lý.

Mua Bộ Tượng Tam Đa ở đâu?

Làng đá Non nước ở Ngũ Hành Sơn

Hiện nay có nhiều chỗ bán bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ. Tuy nhiên, để mua được tượng đẹp và uy tín không thể bỏ qua làng đá non nước. Ngũ Hành Sơn là một trong những khu vực chuyên điêu khắc và sản xuất đa dạng các loại tượng. Từ tượng Phật, tượng phong thủy, … đến điêu khắc tượng theo yêu cầu. Đa dạng tất cả các loại chất liệu từ đá đến gỗ,…

Bạn có thể đặt mua online hoặc đến tận nơi để đặt những bức tượng bạn yêu thích. Nếu cần thuê xe để đi đến Ngũ Hành Sơn vừa tham quan du lịch vừa mua những bức tượng hợp phong thủy thì thật tuyệt vời!

Bài viết liên quan:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Website: https://taxisieuredanang.com.

– Điện thoại: 0901 619 639 – 0867 619 639

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến