Tam Quan Bà Mụ Hội An- địa điểm check-in mới toanh

Tường vàng hoa giấy vốn là điểm check-in đặc trưng của Hội An với rất nhiều điểm quen thuộc khác nữa. Nhưng gần đây xuất hiện một điểm checkin mới toanh mà các bạn trẻ khám phá ra. Đó chính là ngôi chùa Tam Quan Bà Mụ đẹp như tranh họa.

Tam Quan Bà Mụ Hội An
Tam Quan Bà Mụ Hội An

Chùa Tam Quan Bà Mụ Hội An nằm ở đâu?

Chùa Tam Quan Bà Mụ là một trong những công trình kiến trúc văn hóa độc đáo của phố cổ Hội An. Chùa nằm ngay trên trục đường Hai Bà Trưng và khá gần với chùa Cầu nổi tiếng. Nơi đây được biết đến là cổng của một tổ hợp công trình kiến trúc văn hóa tín ngưỡng Cẩm Hà Cung và Hải Bình Cung mà dân gian vẫn thường gọi là chùa Bà Mụ. Từ ngàn xưa, chùa là nơi giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Hội An nói chung và cộng đồng làng Minh Hương nói riêng.

Trong đó, Cẩm Hà Cung là nơi thờ Bảo Sanh Đại Đế và cùng phối thờ 36 vị tướng có công khác. Còn Hải Bình cung là nơi thờ phượng Thiên Hậu Thánh Mẫu và phối thờ cùng 12 Bà Mụ. Cho đến tận ngày nay, tín ngưỡng này vẫn luôn gắn với ước mơ của người dân Hội An về một cuộc sống bình an, hạnh phúc, con cháu sum vầy.

Di tích chùa Bà Mụ xây dựng vào năm nào?

Tam Quan Bà Mụ Hội An
Di tích chùa Bà Mụ xây dựng vào năm nào?

Di tích chùa Bà Mụ được biết khởi công xây dựng vào năm 1926 tại một địa điểm khác. Sau đó, nó được dời đến địa điểm như hiện tại. Vào các năm 1848 và năm 1922, di tích trải qua đợt trùng tu cực lớn và định hình với quy mô vô cùng hoành tráng. Chùa Thiên Mụ từng được các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đánh giá là công trình kiến trúc đẹp của đất Quảng. Bên cạnh đó còn có hai di tích khác ở phố cổ Hội An là chùa Cầu và hội quán Triều Châu.

Trải qua thời gian thăng trầm và biến cố lịch sử, di tích đã bị hủy hoại và chỉ còn lại hạng mục cổng ra vào. Để gìn giữ di tích, bảo tồn giá trị khu di sản văn hóa thế giới, thành phố Hội An đã thực hiện dự án tu bổ, cứu nguy cho di tích với kinh phí 1 tỷ đồng.

Có gì ở chùa Tam Quan Bà Mụ Hội An mà giới trẻ sốt rần rần đến thế?

Sau khi tu bổ, không chỉ Hội An có thêm một điểm tham quan mới. Di tích chùa Tam Quan Bà Mụ còn trở thành một địa điểm cực kì nổi. Nó đã nhanh chóng trở thành điểm check-in sống ảo được giới trẻ ở đây vô cùng thích thú nữa đấy nhé!

Với không gian rộng rãi, thoáng đãng với hồ nước, từng bức tường mang dấu ấn thời gian. Cùng hệ thống bồn hoa, cây xanh, thảm cỏ, khu vực đường đi dạo kết hợp hài hòa với nhau. Đặc biệt, hệ thống chiếu sáng cùng nét trầm mặc cổ kính. Chỉ cần tạo dáng một chút là bạn đã có ngay hàng loạt tấm hình sống ảo triệu like rồi!

Để thuê xe Đà̀ Nẵng đi Hội An với giá rẻ, bạn có thể liên hệ cho cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Website: https://taxisieuredanang.com.

– Điện thoại: 0901 619 639 – 0867 619 639

Tìm hiểu thêm: 

> Bảng giá thuê xe Đà̀ Nẵng đi Hội An

> Khám phá vẻ đẹp phố cổ Hội An hoang sơ, cổ kính

> Khám phá Phố Cổ Hội An yên bình, cổ kính

 

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến