VÀI NÉT VỀ THÀNH PHỐ HUẾ

Thừa Thiên Huế nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam. Đây là thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời. Cảnh quan thiên nhiên Huế rất đẹp và hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận.

Thành phố Huế

1. Vị trí địa lý của thành phố Huế.

Nằm gần trung tâm của dỉa đất miền Trung, thành phố Huế giáp với tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng. Đường biên giới của Huế dài 90km giáp với Lào, phía Đông là đường bờ biển dài 130km.

Địa hình của thành phố Huế khá phức tạp, bao gồm cả đồng bằng, rừng núi, đầm phá và vùng ven biển.

2. Lịch sử thành phố Huế

Huế là vùng đất có nên văn hóa, lịnh sử lâu đời. Có những bằng chứng về khảo cổ đã cho thấy tại vùng đất này, con người đã từng xuất hiện cách đây 4 đến 5 ngàn năm.

Lăng Khải Định

Trước đây, miền Trung là vùng đất phát triển rực rỡ của vương quốc cổ Champa. Đến đầu thế kỷ 19, toàn bộ dải đất này đã thuộc về nước Đại Việt, trong đó có thành phố Huế. Sau khi nhà Nguyễn lên trị vì đất nước, Vua Gia Long đã cho xây một công trình vĩ đại mang tên: Kinh thành Huế.

Có thể nói, văn hóa nghệ thuật của nước ta rất phát triển dưới thời nhà Nguyễn. Có hàng trăm công trình đền chùa, lăng tẩm, đền miếu, trường học… được xây dựng tại thành phố Huế. Đến nay, những công trình ấy vẫn còn tồn tại và là cả một kho tàng văn hóa của đất nước và thế giới.

Với những công trình lịch sử to lớn như vậy, Huế đã góp phần rất lớn vào bức tranh di sản văn hóa của miền Trung. Thành phố Huế xinh đẹp ngày nay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

3. Thành phố Huế thu hút khách du lịch như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày, thành phố Huế luôn có những nét đặc trưng riêng hấp dẫn các du khách ở mọi nơi. Từ lối sống giản dị, phong tục thú vị, cảnh sắc thơ mộng, Huế đã trở thành điểm đến lý tưởng của du khách.

Đến với Huế, bạn sẽ đắm chìm vào khung cảnh yên bình, cổ kính của những lăng tẩm, đền miếu. Mỗi kiến trúc lại mang trong mình những nét đặc sắc nghệ thuật riêng của một nền văn hóa lâu đời.

Ngoài những di tích lịch sử vĩ đại, thành phố Huế cũng được thiên nhiên ưu ái cho vô vàn những thắng cảnh đẹp. Từ núi Bạch Mã đến biển Lăng Cô, Thuận An, hay dòng sông Hương mơ màng uốn lượng bên núi Ngự Bình tạo thành những biểu tượng lâu đời của đất Huế.

Có thể nói, với những giá trị nhân tạo và thiên nhiên quý giá, Huế thực sự là địa điểm tuyệt vời cho những chuyến du lịch. Dù bạn muốn nghỉ dưỡng, nghỉ mát, hay khám phá thì thành phố Huế cũng là lựa chọn hoàn toàn thích hợp.

Thuê xe du lịch

Để đến với thành phố Huế xinh đẹp, bạn có thể thuê xe du lịch từ chúng tôi ngay để có thể nhận ưu đãi hấp dẫn. Với quảng đường hơn 100km việc di chuyển bằng xe ô tô đưa đón sẽ trở nên tiện lợi hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886

– Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: số 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

– Werbsite: http://www.taxisieuredanang.com.

– Tel: 0901 619 639 – 0867 619 639

 

 

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến