Tổng quát về sân bay Đà Nẵng – Cảng hàng không Quốc Tế Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng là một trong những cảng hàng không quốc tế lớn hàng đầu ở Việt Nam. Đây là nơi đón nhận rất nhiều các hãng hàng không lớn ở trong nước cũng như quốc tế.

tổng quát về sân bay Đà Nẵng
Tổng quát về sân bay Đà Nẵng

Lượng khách du lịch hằng năm đến với Đà Nẵng bằng đường hàng không cũng rất lớn. Chính vì thế mà mình sẽ thông tin tổng quát về sân bay Đà Nẵng – Cảng hàng không Quốc Tế Đà Nẵng.

Tổng quát về sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng là sân bay quốc tế tại Đà Nẵng. Nó có tên gọi Tiếng Anh là Danang International Airport – DIA là Cảng hàng không lớn nhất tại khu vực miền Trung nước ta. Sân bay Đà Nẵng cũng là một trong ba mô hình sân bay lớn nhất của Việt Nam. Cùng với đó là Sân bay quốc tế Nội Bài và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sân bay được xây dựng từ năm 1940, với tổng diện tích sân bay vào khoảng 842 ha. Cụ thể trong đó có khoảng 150 ha là khu vực hàng không dân dụng. Đi vào hoạt động cho đến nay đã gần 80 năm kể từ khi đi vào sử dụng. Sân bay hiện có 22 hãng hàng không quốc tế hoạt động cùng với 4 hãng hàng không nội địa. Năm 2015, theo thông tin được công bố trên một website chuyên xếp hạng chất lượng các sân bay trên thế giới có tên The Guide to Sleeping in Airports. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã được xếp hạng thứ 23 trong top 30 sân bay tốt nhất ở Châu Á.

Sân bay Đà Nẵng rất hiện đại về cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ cũng cực kì cao. Xứng đáng là một trong ba cảng hàng không lớn nhất Việt Nam.

Sân bay Đà Nẵng ở đâu?

Địa chỉ sân bay Đà Nẵng này nằm tại đường Duy Tân, Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm thành phố chỉ mất 10 phút, khoảng 3 km. Cách Hội An là 30 km, và khoảng cách đến Bà Nà là vào khoảng 23 km, vị trí cực kì thuận tiện. Cho nên việc di chuyển từ sân bay này tới những địa điểm du lịch khác tại Đà Nẵng cũng rất đơn giản và dễ dàng. Du khách thuê xe có thể tham khảo đường đi trên Google Maps, hoặc hỏi đường người dân địa phương. Đơn giản nhất là book taxi hoặc grab, chỉ cần lên xe mọi việc đã có tài xế lo.

Một số hãng hàng không tại sân bay Đà Nẵng

tổng quát về sân bay Đà Nẵng
Một số hãng hàng không tại sân bay Đà Nẵng

Các hãng hàng không nội địa

– Vietnam Airlines

Jetstar Pacific Airlines

VietJet Air

Các hãng hàng không quốc tế

China Eastern Airlines (MU)

China Southern Airlines (CZ)

Korean Air (KE)

Cathay Dragon (KA)

Hainan Airlines (HU)

Asiana Airlines (OZ)

Jeju Air (7C)

SilkAir (MI)

– Bangkok Airways (PG)

Để thuê xe đưa đón sân bay Đà̀ Nẵng với giá rẻ, bạn có thể liên hệ cho cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Website: https://taxisieuredanang.com.

– Điện thoại: 0901 619 639 – 0867 619 639

Tìm hiểu thêm: 

> Bảng giá thuê xe sân bay Đà Nẵng

> Phương tiện di chuyển tại sân bay Đà Nẵng

> Danh sách khách sạn rẻ gần sân bay Đà Nẵng

 

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho
0901 619 639 Facebook messenger banawaytravel@gmail.com Đặt xe trực truyến